>>> “Quách Tĩnh“ muốn hiến tạng sau khi qua đời, vợ hoa hậu nói gì?

Ngọc Lan

Với những ai hâm mộ dòng nhạc trữ tình Việt Nam trong thập niên 80-90 của thế kỷ trước, có lẽ Ngọc Lan không phải là cái tên lạ lẫm. Cô sinh ra và lớn lên tại TP Nha Trang trong một gia đình theo Thiên Chúa giáo. Từ nhỏ, cô đã quen với âm nhạc và tham gia hát thánh ca cho nhà thờ. Nhưng phải tới khi sang Mỹ vào những năm đầu thập kỷ 80, Ngọc Lan mới quyết định theo đuổicon đường nghệ thuật dưới sự dìu dắt của cố nghệ sĩ Duy Quang-con trai nhạc sĩ Phạm Duy.

Ngọc Lan

Bắt đầu từ những buổi hát phòng trà tại Mỹ, Ngọc Lan nhanh chóng trở thành cái tên hot trong cộng đồng người Việt.Từ đó, giọng ca của cô lọt vào mắt xanh củacác ông chủ show, các trung tâm ca nhạc hải ngoại để ý. Thời điểm đó làng nhạc hải ngoại vẫn còn rất sơ khai khi chưa có nhiều cái tên mớithực sự nổi bật. Trong khi Ngọc Lan vừa sở hữu cả thanh lẫn sắc, nhờ sự lăng xê nhiệt tình của các ông bầu, mà cái tên Ngọc Lan nổi lên như một hiện tượng.

>>> Hoa hậu Trái đất dậy sóng tranh cãi quanh bê bối quấy rối tình dục

Ngọc Lan

Bước vào thời kỳ đỉnh cao nửa cuốithập niên 80, đầu thập niên 90,Ngọc Lan thành công nhất với chương trình videoHollywood Nights. Tất cả những video có tên cô đều nhanh chóng cháy hàng. Âm nhạc của Ngọc Lan khiến nhiều khán giả hải ngoại yêu thích vì có sự pha trộn giữa nhạc ngoại lời Việt đầy mới mẻ và dễ nghe. Có thể kể đến một số ca khúc được viết lời Việt dành riêng cho Ngọc Lan nhưMưa trên biển vắng, Mùa thu chết, Tuyết rơi…

Ngọc Lan

Bên cạnh những ca khúc solo, Ngọc Lan còn rất thành công với những lầnsong ca cùngDuy Quang, Tuấn Ngọc, Tuấn Vũ, Elvis Phương, Vũ Khanh… qua những bản tình ca buồn.

Ngọc Lan

Ngay chính trong giọng hát củaNgọc Lan, nhiều người đánh giá phảng phất mộtnét buồn sâu lắng. Có lẽ cũng chính những ca khúc đã vậnvào cuộc đời nữ ca sĩ khi sau này cô gặp nhiều bi kịch.Năm 1993 cô lên xe hoa cùng Kevin Khoa, nhưng hạnh phúc không được bao lâu, Ngọc Lan gặp cú sốc đầu tiên khi người chị ruộtquađời khiến cô bị ảnh hưởng nên tâm lý, không còn giữ được phong độ trên sân khấu.

Ngọc Lan

Cũng trong khoảng thời gian này cô phát hiện ra căn bệnhlà Đa xơ cứng đã khiến cho cơthểluôn mệt mỏi và thị lực ngày một giảm dần. Chỉ 2 năm sau, sức khoẻ Ngọc Lan suy sụp rõ rệt. Xuất hiện trên sân khấu, cô cần phảicó người dìu bởi sức khoẻ đã rất yếu, đôi mắt đã gần như loà hẳn, không nhìn rõ.

Ngọc Lan

Mặc dù vậy giọng hát của cô vẫn chinh phục được khán giả với những cảm xúc khó quên. Cô xuất hiện lần cuối cùng trên sân khấu vào năm 1998 và biến mất hoàn toàn cho đến khi trung tâm băng đĩa thông báo tin nữ ca sĩ qua đời vào năm 2001.

Ngọc Lan

Đám tang của nữ ca sĩNgọc Lan diễn ra vào ngày 7/6/2001. Thi thể của cô cũng được gia đình chôn cất tại Mỹ.

Ngọc Lan

Sự ra đi của Ngọc Lan ở tuổi 45 khiến nhiều người tiếc thương cho nữ ca sĩ tài hoa bạc mệnh.

>>> Giám đốc chơi hàng độc đáo, lạ mắt, nhận kỷ lục châu Á Nguyễn Văn Xáng

 

Ngọc Lan

http://soisao.info/wp-content/uploads/2018/11/Nhung-hinh-anh-cuoi-cung-cua-nu-ca-si-Ngoc-Lan-truoc-khi-qua-doi-photo-4-1511940899388-1542075872-width440height511.jpghttp://soisao.info/wp-content/uploads/2018/11/Nhung-hinh-anh-cuoi-cung-cua-nu-ca-si-Ngoc-Lan-truoc-khi-qua-doi-photo-4-1511940899388-1542075872-width440height511.jpgadminSoi Sao danh ca Ngọc Lan,Ngọc Lan
>>> “Quách Tĩnh“ muốn hiến tạng sau khi qua đời, vợ hoa hậu nói gì? Với những ai hâm mộ dòng nhạc trữ tình Việt Nam trong thập niên 80-90 của thế kỷ trước, có lẽ Ngọc Lan không phải là cái tên lạ lẫm. Cô sinh ra và lớn lên...