Đã có nhiều quan niệm cho rằng, ăn da gà sẽ làm tăng nồng độ cholesterol và huyết áp, tuy nhiên các nghiên cứu mới nhất cho rằng, điều đó không đúng với sự thật.

Các chuyên gia y tế tại Đại học Harvard đã chỉ ra rằng, ăn da gà sạch với lượng vừa phải không hề gây hại cho sức khỏe mà thậm chí da gà còn có những lợi ích khác:

– Ngoài việc làm cho món thịt gà hấp dẫn hơn, có hương vị hơn, da gà còn chứa chất béo không bão giúp làm giảm huyết áp và mức cholesterol xấu và cân bằng hormone, có lợi cho tim.

"Thịt gà, nhất là da gà, có nhiều axit béo omega 6 hơn bất kỳ loại thịt nào. Omega-6 là chất béo không bão hòa làm thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể, phòng chống các bệnh tim mạch, tiểu đường tuýp 2, thấp khớp, hen suyễn và cả ung thư" theo Sheena Smith, nhà nghiên cứu dinh dưỡng tại Viện Y học tích hợp

– Da gà giúp cân bằng hormone

– Da gà chứa lượng calo cao

– Không nên cho nhiều muối khi nấu món gà

– Da gà không hấp thụ nhiều dầu

Những lý do trên đủ để bạn có thể bắt đầu ăn da gà vào lần tới để duy trì một sức khỏe tốt.

da gà

Một số lưu ý khi ăn da gà:

– Với những ai đang giảm cân và muốn duy trì vòng eo nhỏ thì hãy hạn chế ăn da gà bởi nó chứa lượng calo và chất béo rất cao. Nếu ăn quá nhiều da gà có thể gây ra một số phản ứng viêm và kích ứng.

– Khi chế biến da gà tránh chiên quá kĩ vì sẽ không có lợi cho sức khỏe. “Mỗi bước chế biến thường khiến thực phẩm trở nên xa hơn sự lành mạnh ban đầu của nó", Smith giải thích. Khi chiên rán kỹ là bạn đưa thêm nhiều calo rỗng vào món ăn.- Tuyệt đối không ăn da gà khi đã cháy thành than.- Nếu bạn biết rõ xuất xứ của gà là sạch, đừng ngần ngại mà hãy thưởng thức món da gà khoái khẩu, nhưng với một lượng nhỏ và vừa phải.

Xem thêm:

Tin tức giới trẻ

Tin tức sao

 

da gà

http://soisao.info/wp-content/uploads/2016/12/da-ga-ngoisao.vn-w500-h357.jpghttp://soisao.info/wp-content/uploads/2016/12/da-ga-ngoisao.vn-w500-h357.jpgadminSức Khỏe, lợi ích của da gà, thịt gà,da gà
Đã có nhiều quan niệm cho rằng, ăn da gà sẽ làm tăng nồng độ cholesterol và huyết áp, tuy nhiên các nghiên cứu mới nhất cho rằng, điều đó không đúng với sự thật. Các chuyên gia y tế tại Đại học Harvard đã chỉ ra rằng, ăn da...