19/10/2022 11:19

5 mẹo chọn kem chống nắng cho mùa Thu

Không chỉ có mùa hè mà mùa đông bạn cũng cần phải bôi kem chống nắng. Bởi tầng ozon có nhiệm vụ ngăn ngừa tia tử ngoại, bảo vệ Trái Đất và các sinh vật sống trên đó khỏi những tác động không tốt từ chúng. Theo các nhà khoa học, tầng ozon sẽ trở nên mỏng hơn khi mùa đông đến, làm làn da của bạn tăng nguy cơ bị tổn thưởng bởi các tia tử ngoại.

Chưa kể là mùa đông có đặc điểm là không khí khô hanh, độ ẩm thấp làm cho da trở nên mất cân bằng, dễ bị khô, bong tróc, ửng đỏ. Kem chống nắng không chỉ giúp chống nắng mà còn tạo nên lớp bảo vệ hoàn hảo, chống lại các tác nhân môi trường ảnh hưởng đến da nữa.

5 mẹo chọn kem chống nắng cho mùa Thu

Chọn kem chống nắng có chỉ số SPF phù hợp

Chỉ số SPF được xem là thước đo về số giờ trung bình mà làn da được bảo vệ bởi kem chống nắng khỏi tia UVB. Theo viện da liễu Hoa Kỳ khuyến nghị, mùa đông, bạn nên chọn kem chống nắng có SPF 30 hoặc cao hơn. Sử dụng kem có SPF quá cao không được khuyến khích vì chúng có lượng hóa chất cao hơn.

Chọn kem chống nắng phổ rộng (Broad Spectrum)

Đây là chỉ số chống nắng toàn diện cản được cả tia UVA và UVB. Cả UVA và UVB đều gây tổn hại cho làn da bao gồm những dấu hiệu lão hóa, nếp nhăn hoặc đốm nâu, thậm chí là ung thư da.

5 mẹo chọn kem chống nắng cho mùa Thu

Test thử kem chống nắng với da tay

Để đảm bảo kem chống nắng phù hợp với làn da, bạn nên bôi thử kem chống nắng lên mu bàn tay hoặc vùng da phía sau tai và đợi ít nhất 24 giờ. Nếu không có các triệu chứng như nóng da, rát da, nổi mẩn đỏ thì bạn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm này lên vùng da mặt.

Chọn kem chống nắng có chất dưỡng ẩm cao

Mùa thu - đông có nhiệt độ cũng như độ ẩm thấp, lại thường xuyên phải tiếp xúc với không khí bên ngoài khiến làn da của bạn bị mất nước và dầu, gây ra các tình trạng như da bị khô. Một loại kem chống nắng có thành phần dưỡng ẩm ưu việt sẽ như món "cứu cánh" đặc biệt, "tiếp nước" cho làn da của bạn.

5 mẹo chọn kem chống nắng cho mùa Thu

Lựa chọn thương hiệu kem chống nắng uy tín

Một lưu ý nữa khi chọn mua kem chống nắng dành cho da nhạy cảm chính là lựa chọn thương hiệu kem chống nắng nổi tiếng, đã được nhiều người dùng đánh giá phù hợp với làn da nhạy cảm. Không nên mua các sản phẩm có nhãn mác không rõ ràng, vì sử dụng các sản phẩm kém chất lượng hay không phù hợp với làn da có thể khiến da của bạn bị cháy nắng, thâm sạm và ngày càng xấu đi.

 

Tags:

làm đẹp

chăm sóc da

da đẹp

dưỡng da

Tin cùng chuyên mục