Bộ Y tế điều động lãnh đạo Viện Pasteur TPHCM về công tác tại TP Cần Thơ

 

Theo quyết định này, Bộ Y tế điều động TS.BS Hoàng Quốc Cường, Phó Viện trưởng Viện Pasteur TPHCM về nhận công tác tại UBND TP Cần Thơ. Cụ thể là để bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ. Quyết định này có hiệu lực từ ngày ký ban hành.

Bộ Y tế điều động lãnh đạo Viện Pasteur TPHCM về công tác tại TP Cần Thơ

TS.BS Hoàng Quốc Cường, Phó Viện trưởng Viện Pasteur TPHCM được điều động về công tác tại TP Cần Thơ (Ảnh: SGGP).

Ông Hoàng Quốc Cường, sinh năm 1982, quê quán Quảng Trị. Ông có trình độ tiến sĩ dịch tễ học/bác sĩ đa khoa.

Tháng 9/2019, ông Cường khi đó là Phó Giám đốc trung tâm đào tạo/ Phó trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp (thuộc Viện Pasteur TPHCM) được bổ nhiệm làm Phó Viện trưởng Viện Pasteur TPHCM. Thời gian giữ chức vụ là 5 năm.

Trước đó, sau khi tốt nghiệp Đại học Y Dược TPHCM (năm 2000-2006), ông Hoàng Quốc Cường học Thạc sĩ tại Đại học Bordeaux 2, Pháp (năm 2007-2009). Từ năm 2011 đến 2016, ông Cường học Tiến sĩ tại Đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford, Open University, Vương quốc Anh. Ông Cường có 11 bài báo quốc tế và nhiều bài nghiên cứu trong nước liên quan đến các bệnh truyền nhiễm, dịch tễ học, y tế dự phòng, góp phần đưa ra những chính sách trong công tác phòng chống bệnh tật, nâng cao sức khỏe người dân.

Tin cùng chuyên mục
Diễn viên Nguyễn Quốc Trường Thịnh vướng vào tình tay ba ngang trái

Diễn viên Nguyễn Quốc Trường Thịnh vướng vào tình tay ba ngang trái
Nhà tạo mẫu tóc tiết lộ điều bất ngờ về Hồ Ngọc Hà

Chuyên gia tạo mẫu tóc Ruby Nguyễn là người có thời gian dài gắn bó với Hà Hồ. Cô tiết lộ nữ ca sĩ là người giản dị nhưng tinh tế và luôn xem ê-kíp như người thân trong gia đình.