Chi tiết lịch nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

GĐXH - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thông báo về lịch nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Ngày 22/11, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thông báo về lịch nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Theo đó, cán bộ, công chức và người lao động được nghỉ 7 ngày liên tục từ thứ Năm ngày 8/2/2024 Dương lịch (tức ngày 29 tháng Chạp năm Quý Mão) đến hết thứ Tư ngày 14/2/2024 Dương lịch (tức ngày mùng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn). Trong đó có 5 ngày nghỉ Tết Nguyên đán và 2 ngày nghỉ hằng tuần.

Chi tiết lịch nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

 Tết Nguyên đán người lao động được nghỉ liên tục 7 ngày. Ảnh: ĐT

Ngoài ra, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cũng thông báo lịch nghỉ Quốc khánh từ ngày 31/8/2024 đến hết ngày 3/9/2024, tức nghỉ từ thứ Bảy đến hết thứ Ba tuần kế tiếp.

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung lưu ý các cơ quan đơn vị thực hiện lịch nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024 thực hiện bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, đảm bảo tốt công tác phục vụ tổ chức, nhân dân.

Các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định thứ Bảy và Chủ nhật hằng tuần, sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Người sử dụng lao động thông báo phương án nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ Lễ Quốc khánh năm 2024 cho người lao động trước khi thực hiện ít nhất 30 ngày.

Căn cứ Bộ luật Lao động năm 2019, người lao động nếu làm thêm giờ, làm việc ban đêm vào Tết Nguyên đán hoặc Quốc khánh 2/9 được hưởng ít nhất 300% lương, chưa bao gồm tiền lương làm việc ngày này.

Theo L.Vũ

Tags:

Giáp Thìn

Tết Nguyên đán

Tin cùng chuyên mục