25/06/2024 12:12

Cô dâu cưỡi xe cứu hỏa, ngồi thuyền tự chế trong ngày cưới

Do bị ảnh hưởng bởi trận lũ lớn, một cô dâu ở Quế Lâm, đã phải ngồi xe cứu hỏa và đi thuyền tự chế mới có thể tới được nơi tổ chức đám cưới.

Chú rể 'chơi lớn', chi hơn 400 triệu đồng làm áo choàng cho cô dâu

Theo Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV), các khu vực ở Quảng Tây, Trung Quốc gần đây hứng chịu mưa lớn. Và mực nước ở thượng nguồn sông Quý Giang hôm 20/6 đã đạt mức cao kỷ lục kể từ năm 1936.

Cô Liao ở thị trấn Dung Giang, huyện Xing'an, Quế Lâm không may lại tổ chức đám cưới vào đúng ngày xảy ra lũ lớn.

Cô nói với Upstream News rằng ban đầu cô và chồng dự định tổ chức đám cưới trước 12h trưa ngày 19/6, nên đã đến thị trấn để trang điểm từ lúc 6h. 

Tuy nhiên, vì mưa lớn nước dâng cao khiến các con đường vào thị trấn Dung Giang bị chặn hoàn toàn.

“Người dân gần đó nói rằng nơi ngập sâu nhất tới 1,5m, chiếc xe tôi đang ngồi hoàn toàn không thể tiến về phía trước", cô dâu ngậm ngùi chia sẻ khi váy cưới cũng chưa thể lấy về.

Cô Liao tâm sự rằng, cô không tổ chức hôn lễ vào ngày hôm đó cũng không sao, nhưng cảm thấy thật xấu hổ khi không thể đến nơi tổ chức vì tất cả người thân, bạn bè của cô đều đã có mặt ở đó.

Cô dâu cưỡi xe cứu hỏa, ngồi thuyền tự chế trong ngày cưới

Cô dâu may mắn nhận được sự giúp đỡ của những người lính cứu hỏa. Ảnh chụp màn hình

Lúc này, Liao nhìn thấy một chiếc xe cứu hỏa đi ngang qua trên đường. Cô liền chạy xuống và giải thích tình hình cho những người lính trên xe. Ngay lập tức họ nói với cô dâu: "Chúng tôi đang làm nhiệm vụ và có thể đưa cô đến bất cứ nơi nào cô muốn".

Cô dâu cảm thấy rất biết ơn sự giúp đỡ của những người lính cứu hỏa nên đã không ngại ngần mời họ tới chung vui cùng mình. Nhưng vì đang thực hiện nhiệm vụ, những người lính đành gửi lời chúc phúc và đi ngay sau đó.

Xe cứu hỏa chở cô đi hơn 30km thì Liao gặp được chồng và những người khác. Tuy nhiên, khi cặp đôi chuẩn bị vào thị trấn Dung Giang thì xe của họ tiếp tục bị nước lũ chặn lại.

Cô dâu cưỡi xe cứu hỏa, ngồi thuyền tự chế trong ngày cưới

Hành trình đến điểm tổ chức đám cưới tiếp tục bằng cách đi thuyền tự chế. Ảnh: Upstream News

Lúc này, bố Liao mượn một chiếc thuyền nhỏ để cô lên đó. Hai cha con vừa đẩy thuyền vừa bơi trong nước, sau hơn 20 phút vất vả, cuối cùng họ cũng đến được địa điểm tổ chức đám cưới. “Giày da của chồng tôi bị nước lũ làm hỏng, còn váy cưới của tôi chỉ hơi ướt một chút”, cô dâu chia sẻ.

Liao cho biết, lũ rút nhanh như khi ập đến. Nước trên trục đường chính ở thị trấn Dung Giang đã rút ngay trưa hôm đó nên người thân cũng như bạn bè của cô dâu chú rể đã trở về nhà an toàn.

YêuChấp nhận lấy chồng bị liệt đôi chân, đêm tân hôn cô dâu sốc nặng khi chú rể có hành động bất ngờTheo VietnamnetXem link gốcẨn link gốc https://vietnamnet.vn/co-dau-cuoi-xe-cuu-hoa-ngoi-thuyen-tu-che-trong-ngay-cuoi-2293963.html?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR3oC1LT7DbLxEHUISFo7HG2nmmhrPaay9C5_ZR39kx7UHgfWkb7mt8KEyk_aem_7M26fwxZS5GknJFirukN-w Chia sẻ

Tags:

xe cứu hỏa

đám cưới

Tin cùng chuyên mục