Kaity Nguyễn vào vai nàng dâu nhà giàu ở Bắc Bộ thế kỷ 19

Nữ diễn viên Kaity Nguyễn đóng vai Linh, cô dâu hào môn ở Bắc Bộ xưa, trong phim điện ảnh 'Người vợ cuối cùng' của đạo diễn Victor Vũ.

Video giới thiệu đầu tiên của phim "Người vợ cuối cùng'

Ngày 18-7, đạo diễn Victor Vũ công bố những hình ảnh và video đầu tiên từ bộ phim cổ trang Người vợ cuối cùng.Lấy cảm hứng từ tiểu thuyết Hồ Oán Hậncủa tác giả Hồng Thái, bộ phim đánh dấu lần đầu kết hợp của đạo diễn Victor Vũ và nữ diễn viên Kaity Nguyễn.

Bộ phim là câu chuyện về những bí mật đen tối khó đoán ở vùng quê xưa.

Vẻ đẹp của phụ nữ và Bắc Bộ thế kỷ 19

Bối cảnh của Người vợ cuối cùng là vùng Bắc Bộ thế kỷ 19 của Việt Nam. Có nguồn cảm hứng bất tận với chủ đề phụ nữ theo chiều dài lịch sử đất nước,đạo diễn Victor Vũtạo nên Linh, nhân vật nữ chính do Kaity Nguyễn thủ vai, người phụ nữ mang những vẻ ngoài tiệm cận với phụ nữ Bắc Bộ thế kỷ 19.

Kaity Nguyễn vào vai nàng dâu nhà giàu ở Bắc Bộ thế kỷ 19

Tạo hình và diễn xuất của Kaity Nguyễn trong bộ phim - Ảnh: Cắt từ clip

Xuyên suốt đoạn phim giới thiệu, Kaity Nguyễn diện trang phục cổ trang tối màu sang trọng, nền nã.

Những phục sức như vòng cổ, hoa tai, vòng tay... đều là những vòng tròn đơn giản không hình chạm khắc, hoa tai có kích thước nhỏ theo hơi hướng phụ kiện ngày ấy. Chiếc nón ba tầm đặc trưng cũng xuất hiện để tri ânvẻ đẹp văn hóa Bắc Bộ.

Đoạn phim bắt đầu bằng cảnh quay đẹp hữu tình tại hồ Ba Bể ở Bắc Kạn. Victor Vũ tiếp tục phát huy thế mạnh ở những thước phim đại cảnh nhằm lột tả vẻ đẹp ấn tượng của non nước quê hương, yếu tố anh từng mang đến qua phim cổ trang Thiên mệnh anh hùng.

Kaity Nguyễn vào vai nàng dâu nhà giàu ở Bắc Bộ thế kỷ 19

Cảnh múa rối nước ở Bắc Bộ - Ảnh: ĐPCC

Phiên chợ quê tấp nập nhiều gian hàng thực phẩm và đồ thủ công đa dạng, diễn ra tại một thị trấn xa xôi, vừa quen vừa lạ. Phân cảnh múa rối nước được chuẩn bị rất kỹ lưỡng về sân khấu, hệ thống nước, các nghệ nhân và tạo hình con rối.

Kaity Nguyễn vào vai nàng dâu lạc loài giữa gấm ngọc

Chỉ với hơn 30 giây, đoạn phim đầu tiên của Người vợ cuối cùng gây ấn tượng với khán giả bằng bối cảnh và tạo hình cổ trang.

Nhân vật Linh (Kaity Nguyễn) xinh đẹp nhưng đượm buồn. Phim có các cảnh Linh đi dạo phiên chợ sầm uất, lên kiệu hoa vào biệt phủ, bước vào cửa dinh phủ uy nghi một cách dè chừng. Gương mặt cô trĩu nặng suy tư. Cô lạc lõng, bơ vơ giữa bữa tiệc linh đình của những nhân vật nhà giàu với xiêm y lộng lẫy.

Kaity Nguyễn vào vai nàng dâu nhà giàu ở Bắc Bộ thế kỷ 19

Trang phục cổ trang trong phim được nhiều khán giả khen ngợi - Ảnh: ĐPCC

Số phận của nhân vật vẫn là một bí ẩn với khán giả. Vì sao Linh từ một cô gái chân quê phải rời xa xóm làng để làm dâu nhà giàu? Cả vết bầm trên vai Linh cũng là một câu hỏi lớn.

Câu thoại "Con Linh nó chạy hướng này!" và hình ảnh toán lính cầm đuốc túa ra tìm Linh giữa đêm đen báo hiệu tiền đồ u tối của người vợ trẻ.

Danh tính của người đàn ông xuất hiện cùng Linh trong cảnh quay tại hồ Ba Bể cũng được giữ kín.

Kaity Nguyễn vào vai nàng dâu nhà giàu ở Bắc Bộ thế kỷ 19

Người đàn ông bí ẩn xuất hiện cùng nhân vật Linh (Kaity Nguyễn) trong phim - Ảnh: ĐPCC

Lấy cảm hứng từ văn học, Người vợ cuối cùng là tác phẩm vềthân phận phụ nữlạc loài giữa gấm ngọc. Phim đánh dấu sự trở lại của Victor Vũ với thể loại cổ trang sau hơn 10 năm.

Bộ phim Người vợ cuối cùng dự kiến ra rạp ngày 3-11.

Kaity Nguyễn vào vai nàng dâu nhà giàu ở Bắc Bộ thế kỷ 19

Kaity Nguyễn quyến rũ và tham vọng

Tags:

kaity nguyễn

người vợ cuối cùng

victor vũ

hồ oán hận

phim cổ trang

Tin cùng chuyên mục
Diễn viên Nguyễn Quốc Trường Thịnh vướng vào tình tay ba ngang trái

Diễn viên Nguyễn Quốc Trường Thịnh vướng vào tình tay ba ngang trái
Nhà tạo mẫu tóc tiết lộ điều bất ngờ về Hồ Ngọc Hà

Chuyên gia tạo mẫu tóc Ruby Nguyễn là người có thời gian dài gắn bó với Hà Hồ. Cô tiết lộ nữ ca sĩ là người giản dị nhưng tinh tế và luôn xem ê-kíp như người thân trong gia đình.