Nhạc sĩ Vinh Sử nửa tỉnh nửa mê

Vợ cũ nhạc sĩ - bà Ngọc Lệ - cho biết hơn một tháng qua ông không thể giao tiếp, trò chuyện, chỉ thở bằng máy. Mỗi ngày ông đều được truyền máu vì có hiện tượng xuất huyết bao tử.

Bà Ngọc Lệ nói: "Hai năm qua, ông ra vô bệnh viện liên tục. Bác sĩ nói với tôi bệnh ung thư trực tràng của ông ấy ở giai đoạn cuối, các bộ phận tiêu hóa đều hỏng, thời gian sống tính bằng ngày".

Hiện vợ cũ Vinh Sử dùng tiền tác quyền nhạc của chồng và vay tiền từ người thân để trả các chi phí cho bệnh viện. Bà nói cố gắng chăm sóc, tận nghĩa với nhạc sĩ đến khi ông qua đời. Họ kết hôn năm 1976 và có một con chung. Năm 1978, cả hai chia tay.

Nhạc sĩ Vinh Sử nửa tỉnh nửa mê

Trường Vũ hát "Nhẫn cỏ cho em" của Vinh Sử. Video: YouTube Giải trí

Trước khi ông nhập viện, bà Ngọc Lệ đón chồng cũ về nhà ở Bình Tân để chăm sóc. "Bình thường ông ấy ít nói, cũng không chia sẻ tâm nguyện gì với tôi. Ông ấy chỉ nói đã chuẩn bị cho bản thân nơi yên nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang ở Bình Dương", vợ cũ nhạc sĩ nói.

Nhạc sĩ Vinh Sử nửa tỉnh nửa mê

Nhạc sĩ Vinh Sử tại căn nhà trọ ở quận 7 TP HCM hồi năm 2018. Ảnh: Trai Úc

Nhạc sĩ Vinh Sử sinh năm 1944 tại TP HCM trong một gia đình nghèo khó ở Hà Tây. Vinh Sử phải đối mặt với căn bệnh ung thư đại tràng trong 10 năm qua. Nhạc sĩ sáng tác với nhiều bút danh như Vinh Sử, Cô Phượng, Hàn Ni, Diễm Nhi, Đức Vượng... Ông gắn bó dòng nhạc quê hương mang tính đại chúng với hàng nghìn ca khúc. Nội dung các tác phẩm thường nói về những thân phận không may mắn, những mối tình trắc trở do không "môn đăng hộ đối" giữa chàng trai nghèo và tiểu thư.

Một trong số những bài hát thành công và được phổ biến rộng rãi đầu tiên của Vinh Sử là Nhẫn cỏ cho em, sau đó có: Nhành cây trứng cá, Làm dâu xứ lạ, Cầu tre kỷ niệm, Đêm lang thang, Mưa bụi, Chuyến xe lam chiều, Vòng nhẫn cưới, Hai bàn tay trắng, Gõ cửa trái tim.... giúp ông được mệnh danh là "Vua nhạc sến" thời ấy. Về già, nhạc sĩ gần như trắng tay. Ông trải qua bốn đời vợ, độc thân cuối đời.

 

 

Tags:

Vinh Sử

nhạc sĩ Vinh Sử

Vinh Sử hôn mê

Tin nóng

Tin cùng chuyên mục