22/03/2024 03:20

Tần suất làm chuyện ấy có quyết định đến hạnh phúc hôn nhân?

Có thể bạn đang tự hỏi không biết mình có nên cải thiện chuyện chăn gối hay không sau khi đọc về những lợi ích sức khỏe mà "chuyện ấy" có thể mang lại.

Trong nhiều thập kỷ, sách vở và những lời truyền miệng về chuyện giường chiếu luôn khuyên rằng chìa khoá để hạnh phúc trong chuyện vợ chồng chính là… quan hệ tình dục càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, những nghiên cứu mới nhất lại công bố kết quả thú vị khác.

Tần suất làm chuyện ấy có quyết định đến hạnh phúc hôn nhân?

Ảnh minh họaTần suất quan hệ tình dục ảnh hưởng thế nào đến hạnh phúc hôn nhân?

Hoạt động tình dục góp phần quan trọng vào mức độ hạnh phúc của những cặp đôi yêu nhau. Thực tế, sự không thỏa mãn về nhu cầu tình dục có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến hôn nhân, thậm chí dẫn đến ly hôn..

Việc quan hệ tình dục một cách đều đặn có tác dụng tốt không chỉ đối với sự gắn kết giữa những cặp đôi mà còn có lợi cho sức khỏe và tăng sự dẻo dai. Cũng giống như các hoạt động thể lực, hoạt động tình dục giúp cải thiện đáng kể tuần hoàn, tăng huyết áp nhất thời và tăng lượng oxy cho cơ thể. Điều này giúp tăng cường phục hồi các tế bào cũng như đào thải những chất độc ra khỏi cơ thể.

Quan hệ tình dục đều đặn còn làm tăng cường hệ miễn dịch, đặc biệt là các kháng thể IgA. Việc đạt cực khoái trong lúc quan hệ tình dục còn giúp tăng tiết các hormone có lợi cho hệ miễn dịch, tăng cường phục hồi tế bào cơ và làm trẻ hóa da.

Những nghiên cứu còn chỉ ra rằng, tần suất hoạt động tình dục đều đặn là một yếu tố quan trọng và tốt cho tình cảm gắn kết giữa các cặp đôi. Đôi khi tần suất quan hệ còn quan trọng tạo nên sự hạnh phúc và thậm chí còn hơn cả mối quan hệ về vật chất.

Tuy nhiên, tần suất quan hệ nhiều không phải là một sợi dây liên kết tuyệt vời cho một mối quan hệ mà còn có nhiều yếu tố khác về xã hội cũng như tâm lý. Một nghiên cứu tại trường đại học Toronto Mississauga cho thấy những cặp đôi không nên xem tần suất của việc quan hệ là càng nhiều càng tốt mà hoạt động này nên được xem như là một việc giúp duy trì sự gắn kết với đối phương.

Tần suất quan hệ tình dục bao nhiêu là đủ?

Đời sống tình dục của một đôi vợ chồng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sức khỏe, lối sống, tuổi tác, ham muốn tự nhiên và tình trạng mối quan hệ hiện tại.

Với hôn nhân bình thường, tần suất quan hệ tỉ lệ thuận với mức độ hạnh phúc. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới được thực hiện dựa trên bảng câu hỏi được điền bởi hơn 30,000 người Mỹ trong hơn 30 năm của Tiến sĩ Amy Muise của trường Đại học Toronto Mississauga đã chỉ ra rằng đằng sau những cánh cửa đóng kín của các cặp vợ chồng hạnh phúc nhất, thì bí quyết của họ là chỉ sex mỗi tuần 1 lần.

Nghiên cứu cho thấy các cặp tình nhân không cần quan hệ tình dục càng nhiều càng tốt mà chỉ cần đủ để giữ gìn tình yêu với đối phương. Quan hệ tình dục càng nhiều càng hạnh phúc, tuy nhiên, điều này chỉ đúng đối với tối đa là 1 lần/ tuần, nhiều hơn nữa cũng không thể mang lại thêm hạnh phúc.

Tần suất làm chuyện ấy có quyết định đến hạnh phúc hôn nhân?

Ảnh minh họa

Bên cạnh những định kiến rằng đàn ông thường có nhu cầu quan hệ tình dục nhiều hơn và càng lớn tuổi thì nhu cầu càng giảm. Nhưng sự thật là không có khác biệt nhiều giữa các nhóm giới tính, tuổi và thời gian yêu nhau bởi nghiên cứu trên được thực hiện bao gồm cả nam và nữ, người già và người trẻ, những cặp đôi mới cưới vài năm hay những người đã sống với nhau hàng thập kỉ.

Như vậy, tần suất quan hệ không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến mức độ hạnh phúc của một mối quan hệ. Nghiên cứu tại trường đại học Monash tại Australia cho thấy các cặp vợ chồng hạnh phúc khi chất lượng của cuộc quan hệ được tốt lên. Ở nam giới có xu hướng cảm thấy hạnh phúc nếu có sự thỏa mãn tình dục về mặt thể chất trong khi phụ nữ có xu hướng được thỏa mãn tình dục nghiêng về mặt cảm xúc nhiều hơn.

-->Vì sao các cặp đôi bỗng dưng không còn ham muốn "gần gũi"?

Bảo Bảo (T/H)

Tags:

quan hệ tình dục đều đặn

Tình dục quyết định đến hạnh phúc

Tin cùng chuyên mục