Tôi có nên mang con riêng của chồng về nuôi?

Không đành lòng để con gái sống với mẹ, chồng tôi muốn xin tôi nhận con riêng của anh về sống với vợ chồng tôi. Thế nhưng, tôi lại không muốn nhận con riêng của chồng về chung sống.

Tôi 32 tuổi, mới kết hôn đầu năm nay. So với những cô gái cùng lứa, tôi cũng tính là kết hôn muộn. Chồng hơn tôi 1 tuổi, từng ly hôn và có một con gái riêng, năm nay vừa lên 7. Con gái sống với mẹ, còn chồng tôi hàng tháng vẫn đưa tiền chu cấp đầy đủ cho hai người.

Tôi chưa có nhiều dịp tiếp xúc với con gái riêng của chồng, chỉ gặp cháu vài lần lúc về nhà bố mẹ chồng, khi vợ cũ của anh đưa con đến thăm ông bà nội, hoặc trong những lần chồng đưa con về nhà chúng tôi chơi.

Cháu rất ngoan, xinh xắn và thông minh. Thế nhưng, vì mẹ thường xuyên đi công tác xa, ông bà ngoại đều mất sớm nên cháu thường phải ở với cô giúp việc. Có lẽ do vậy mà cháu hơi nhút nhát, sợ người.

Tôi có nên mang con riêng của chồng về nuôi?

Tôi phân vân không biết có nên nhận con riêng của chồng về nuôi. (Ảnh minh họa)

Thời gian gần đây, công việc của vợ cũ anh càng trở nên vô cùng bận rộn. Cô bé thường phải ở một mình với người giúp việc. Chồng tôi thấy thế thì rất không yên tâm, bàn với tôi mang bé về chung sống. Anh đã hỏi ý kiến vợ cũ thì cô ấy hoàn toàn đồng ý. Anh cũng mong có thời gian gần gũi con gái, không để chuyện ly hôn của bố mẹ làm ảnh hưởng đến con.

Dù ngoài mặt tôi bảo với chồng sẽ suy nghĩ chuyện này nhưng trong thâm tâm tôi không đồng ý. Hiện tôi có công việc ổn định, lương cao, có nhà riêng ở với chồng và nhà cho thuê. Về kinh tế, tôi hoàn toàn có khả năng nuôi dưỡng con bé.

Nhưng tôi sợ sau này khi có con cái, tôi lại không thể đối xử công bằng với các con, vì ai mà chẳng thương con đẻ hơn con riêng. Hơn nữa, biết là ích kỷ, nhưng tôi vẫn muốn chồng là của riêng mình. Bây giờ, nếu có con gái riêng của chồng sống chung, tôi cảm thấy không thoải mái.

Khi tôi nói chuyện này với mẹ, bà ủng hộ tôi. Bà cho rằng, nếu sợ con bé lủi thủi một mình thì nên đưa con về cho ông bà nội nuôi, rồi hai vợ chồng thường xuyên về chăm con. Làm như thế là vẹn cả đôi đường, chồng tôi được gần gũi con, tôi cũng có tổ ấm của riêng mình. Tôi nghe mẹ nói cũng đúng, nhưng không biết nên làm gì để thuyết phục chồng vì sợ anh sẽ phản đối.

Theo mọi người, tôi nên làm thế nào bây giờ?

-->Không chịu đựng nổi cảnh bị o ép suốt 3 năm, con dâu làm một việc khiến mẹ chồng phải "quay xe"Theo VOV

Tags:

gia đình

con riêng của chồng

hôn nhân

tâm sự

Tin cùng chuyên mục