24/06/2023 07:24

Tự vẽ công ty bán thực phẩm chức năng dởm

Thông tin từ Công an TP. Hà Nội cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm vừa triệt phá thành công vụ buôn bán thực phẩm chức năng giả qua mạng xã hội, bắt giữ 02 đối tượng Lê Văn Hữu (SN 1997) và Trương Thị Thảo (SN 1998), trú tại Kim Chung (Hoài Đức, Hà Nội).

Trước đó, ngày 06/6/2023, Công an quận Bắc Từ Liêm tiến hành kiểm tra một nam thanh niên điều khiển xe máy chở 01 thùng các tông bên trong có 30 hộp thực phẩm bảo vệ sức khỏe LADY. Qua lời khai ban đầu, xác định nam thanh niên là nhân viên giao hàng chở hàng từ tòa nhà Time Coffee tại 117 Lai Xá (Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội).

Tự vẽ công ty bán thực phẩm chức năng dởm

Lê Văn Hữu và Trương Thị Thảo (Ảnh: CA)

Nghi vấn số hàng hóa trên là hàng giả, Công an quận Bắc Từ Liêm đã phối hợp với Đội quản lý thị trường số 24 huyện Hoài Đức, Cục Quản lý thị trường TP. Hà Nội kiểm tra tầng 4 tòa nhà Time Coffee số 117 Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức.

Tại đây, lực lượng chức năng đã thu giữ hàng trăm hộp thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhãn hiệu LADY; Vinslim V3; Collagen Firming Sleeping Mark. Thời điểm kiểm tra, Lê Văn Hữu và Trương Thị Thảo là chủ số hàng trên nhưng không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Tại cơ quan Công an, Lê Văn Hữu khai nhận, khoảng đầu năm 2022, đối tượng thuê tầng 4 tòa nhà Time Coffee số 117 Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội làm văn phòng lấy tên công ty VDGgrup, để kinh doanh đồ gia dụng và thực phẩm chức năng. Công ty do Hữu tự nghĩ ra, không đăng ký giấy phép kinh doanh. Sau đó Lê Văn Hữu thuê Trương Thị Thảo làm quản lý cùng các nhân viên khác làm nhân viên marketing và nhân viên giao hàng.

Sau đó, Lê Văn Hữu đã đặt mua các sản phẩm thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc xuất xứ trên mạng về để bán, Trương Thị Thảo là người nhận hàng kiểm tra hàng, xuất bán và báo cáo lại cho Hữu. Mặc dù biết là hàng giả, không có hóa đơn chứng từ, nhưng các đối tượng vẫn tiếp tục bán kiếm lời.

Để lẩn tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, Hữu đã thuê nhà có thang máy được kiểm soát bằng dấu vân tay để không cho người lạ vào mà chỉ có người của Hữu và Thảo kiểm soát; bán hàng chủ yếu qua Livestream và Zalo, mạng xã hội. Sau khi bán hàng thành công thì xóa toàn bộ dữ liệu.

Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm (TP. Hà Nội) đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 02 bị can và Lệnh tạm giam về Tội buôn bán hàng giả và tiếp tục điều tra khai thác mở rộng vụ án, làm rõ các đối tượng có liên quan và xử lý theo quy định pháp luật.

Nam Anh

Tags:

TPCN

Thực phẩm chức năng giả

bán thực phẩm chức năng giả

Tin cùng chuyên mục